Luộc mãi cũng chán, tai heo đem chế biến theo cách này ngon khó cưỡng



Từng miếng tai heo giòn sần sật thấm đều gia vị, dậy mùi thơm của nước dừa ăn cùng cơm nóng thì ngon miễn chê.


Luộc mãi cũng chán, tai heo đem chế biến theo cách này ngon khó cưỡng - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 1 tai heo


– 1 trái dừa xiêm lấy nước


– Tỏi ớt băm


– Bột ngũ vị hương


Luộc mãi cũng chán, tai heo đem chế biến theo cách này ngon khó cưỡng - Ảnh 2

Cách làm tai heo sốt nước dừa cực ngon


– Bước 1: Tai heo mua về cạo rửa sạch, bóp với chút muối rồi xả lại bằng nước lạnh, để ráo.


– Bước 2: Luộc sơ tai heo trong nước sôi có chút muối và vài lát gừng trong 5 phút rồi lấy ra rửa sạch lại.


– Bước 3: Thái tai heo thành miếng vừa ăn sẽ giúp tai heo thấm nhanh và giảm thời gian trong công đoạn sốt.


Luộc mãi cũng chán, tai heo đem chế biến theo cách này ngon khó cưỡng - Ảnh 3

– Bước 4: Ướp tai heo với tỏi ớt băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường trong 15 phút.


– Bước 5: Đun 1 vá dầu trên chảo, cho tai heo vào đảo đều, thấy tai heo dậy mùi thơm thì đổ phần nước ướp, nước dừa vào.


– Bước 6: Hạ lửa nhỏ đậy nắp khìa đến khi nước sệt lại. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng canh tương ớt để tai heo có màu đẹp và bóng hơn, nêm lại vừa miệng rồi tắt bếp, thêm tiêu xay lên mặt là xong.


Luộc mãi cũng chán, tai heo đem chế biến theo cách này ngon khó cưỡng - Ảnh 4

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)



Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét