Mài dao bằng giấy báo, tưởng "cùn" vô lý nhưng lại "sắc bén" vô cùng



Dao dùng một thời gian ắt sẽ trở nên bớt sắc hơn. Bực nhất là khi đang vội, cần cắt củ, quả mà nó cứ trơ ra, chẳng hề di chuyển. 

Sử dụng dụng cụ mài dao thì sẽ giúp giải quyết vấn đề này nhưng nếu lỡ không có thì phải làm sao đây? 


Hãy tận dụng ngay 1 tờ báo cũ – chúng sẽ giúp bạn hô biến chiếc dao cũ thành sắc lẹm như mới mua về ngay! Nghe vô lý phải không, nhưng lại cực hợp lý đấy! 


Vật dụng cần chuẩn bị:


– Giấy báo


– Miếng rửa bát, nước rửa bát


– Băng dính


Cách làm:


Mài dao bằng giấy báo, tưởng "cùn" vô lý nhưng lại "sắc bén" vô cùng - Ảnh 1.

Đầu tiên, bạn chồng 5 – 6 tờ báo lên nhau rồi khéo léo cuộn tròn chúng lại.


Mài dao bằng giấy báo, tưởng "cùn" vô lý nhưng lại "sắc bén" vô cùng - Ảnh 2.

Bạn cuốn đều tay sao cho phần gáy báo có hình xoắn ốc cho đến khi hết tờ báo luôn nhé!


Mài dao bằng giấy báo, tưởng "cùn" vô lý nhưng lại "sắc bén" vô cùng - Ảnh 3.

Giờ thì lấy băng dính dán cuộn báo lại cho chặt nào!


Mài dao bằng giấy báo, tưởng "cùn" vô lý nhưng lại "sắc bén" vô cùng - Ảnh 4.

Bạn cho ít nước rửa bát vào mút và rửa dao cho sạch. Đồng thời nhúng đầu giấy báo vào nước lã cho ướt.


Mài dao bằng giấy báo, tưởng "cùn" vô lý nhưng lại "sắc bén" vô cùng - Ảnh 5.

Bây giờ thì bạn dùng đầu giấy báo ướt đó chà mạnh lên lưỡi dao nhiều lần.


Mài dao bằng giấy báo, tưởng "cùn" vô lý nhưng lại "sắc bén" vô cùng - Ảnh 6.

Chà cả 2 mặt của dao nhé!


Giờ thì xem kết quả đây! 


Mài dao bằng giấy báo, tưởng "cùn" vô lý nhưng lại "sắc bén" vô cùng - Ảnh 7.

Dao đã sắc lẹm trở lại luôn rồi!






Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét