Món chè ăn khi còn ấm nóng vừa giúp làm cơ thể ấm áp, đồng thời cung cấp nước và dưỡng chất giúp da không bị khô ngày lạnh.
Nguyên liệu:
4 khúc mía
200g củ năng
1 quả lê
Một ít kỷ tử
Đường phèn
Cách làm:
Mía róc bỏ vỏ rồi chặt khúc ngắn khoảng 5cm và chẻ dọc làm 2 hoặc 3.
Củ năng gọt bỏ vỏ rồi bổ đôi.
Lê gọt vỏ, thái khối nhỏ như củ năng.
Cho mía, củ năng, lê và lượng nước vừa ăn vào nồi đun ở lửa vừa trong khoảng 1 giờ.
Thêm kỷ tử và đường phèn vào đun cho tan chảy hoàn toàn là được.
Thành phẩm:
Mía có vị ngọt thanh tự nhiên kết hợp với vị tươi mát của củ năng và ngọt thơm của lê tạo lên một món chè rất ngon cho mùa đông lạnh. Món chè này có tác dụng giữ ẩm rất tốt cho cơ thể, giúp da, cổ họng và môi không bị khô.
Chúc bạn làm được món chè thật ngon nhé!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét