Thử ngay món đậu hũ chiên xù này và bạn sẽ bất ngờ vì độ ngon của nó


Đậu hũ chiên với lớp ngoài giòn tan, bên trong béo thơm, chấm cùng xốt chua ngọt béo của mayonnaise và tương cà khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng. Đây sẽ là món khiến các bé nhà bạn mê mẩn đấy!




Nguyên liệu

Đậu hũ trắng: 300g


Thịt heo xay: 100g


Cà rốt: 50g


Trứng gà: 2 quả


Bột xù: 200g


Bột mì: 100g


Hành tây: 50g


Ngò gai: 5 lá


Xốt chấm gồm tương cà và xốt mayonnaise


Đậu hủ Croquette - Ảnh 1.

Cách làm


Đậu hũ trắng chần sơ, vắt ráo nước, bóp nhuyễn.


Đậu hủ Croquette - Ảnh 2.

Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu nhỏ. Ngò gai cắt nhuyễn. Cho vào phần thịt xay và đậu hũ.


Đậu hủ Croquette - Ảnh 3.

Nêm vào phần nhân 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu và 4 muỗng canh bột chiên xù, trộn đều ướp trong 15 phút. Thêm bột xù vào nhân để tạo độ chắc và xốp cho nhân.


Đậu hủ Croquette - Ảnh 4.

Cho 1 muỗng nhân ra tay, tạo hình trụ hơi dài, thân tròn hoặc vuông tuỳ thích.


Tẩm viên đậu hũ qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù.


Đậu hủ Croquette - Ảnh 5.

Tiếp đó đun nóng dầu, cho viên đậu hũ vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.


Đậu hủ Croquette - Ảnh 6.

Pha xốt chấm: Trộn đều 3 muỗng mayonnaise với 2 muỗng tương cà lại với nhau là xong phần xốt chấm.


Đậu hủ Croquette - Ảnh 7.

Thành phẩm 


Đậu hũ chiên với lớp ngoài giòn tan bên trong béo thơm, chấm cùng xốt chua ngọt béo của mayonnaise và tương cà khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng. Đây sẽ là món khiến các bé nhà bạn mê mẩn đấy!


Đậu hủ Croquette - Ảnh 8.




Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét