6 món chân giò đón Tết




Thứ sáu, 10/1/2020, 15:18 (GMT+7)


Chân giò là nguyên liệu quen thuộc để chế biến các món ăn truyền thống ngày Tết ở cả 2 miền.



Chân giò chiên
Chân giò chiên giòn cho ngày đầu năm



Nguyên liệu:



– Giò heo: 1-2 chiếc
– Gia vị
– Rau thơm, kim chi, mè rang.



>> Cách làm



Chân giò giả cầy


Vào những ngày mưa hay thời tiết se lạnh mà được thưởng thức một tô giả cầy nóng hôi hổi, bốc khói nghi ngút thơm nồng nàn thì thật hấp dẫn.




Nguyên liệu:



– Chân giò heo: 1,5 kg
– Riềng: 1 nhánh
– Sả: 3 cây
– Nghệ: 1 nhánh nhỏ
– Mẻ: 2 thìa canh
– Mắm tôm: 1 thìa canh
– Nước mắm ngon: 1 thìa canh
– Rau thơm ăn kèm: răm, rau ngổ hoặc rau húng.



>> Cách làm



Chân giò nhồi thịt



Chân giò nhồi thịt thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm



Nguyên liệu:



– 1 chân giò heo khoảng 2 kg (lấy chân trước)
– 100 gr giò sống
– 3 quả trứng gà
– Mộc nhĩ, nấm hương
– Gia vị: tiêu, hành khô, hạt nêm, mì chính, nước mắm



>> Cách làm



Chân giò hầm nấm



6 món chân giò đón Tết - 3



Nguyên liệu:



– 1 cái chân giò trước
– 20 gr nấm hương
– 1 củ cà rốt
– 1 chút bột quế, hoa hồi
– Hành khô, hành lá
– Gia vị vừa đủ



>> Cách làm



Chân giò muối cuộn rau củ


6 món chân giò đón Tết - 4



Nguyên liệu:



– 200 gr thịt chân giò muối
– 1-2 quả dưa chuột
– 150 gr măng tây
– Hành lá.



>> Cách làm



Chân giò hầm măng



6 món chân giò đón Tết - 5



Nguyên liệu:



– 1 kg chân giò
– 200 gr măng
– Hành hương, muối, tiêu, mùi.



>> Cách làm



Nguồn: Ngôi sao



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét