Ăn Tết Việt kiểu Nhật, Quỳnh Trần JP tiết lộ cách nấu bữa cơm mang vị “Tết nhà” độc đáo



an tet viet kieu nhat, quynh tran jp tiet lo cach nau bua com mang vi “tet nha” doc dao - 1


Ăn Tết tại Nhật, hương vị vẫn rất “Việt”


Là chị hai trong nhà, từ nhỏ Quỳnh Trần đã thành thạo nấu các món ăn cho gia đình. Cô có niềm đam mê rất lớn với ẩm thực và luôn muốn nấu cho gia đình những bữa ăn ngon nhất. Tuy có một khoảng thời gian gặp khó khăn, gia đình cô vẫn luôn đón Tết theo cách truyền thống và nhà vẫn ăn đầy đủ các món Tết theo kiểu miền Nam như canh khổ qua, bánh tét, thịt kho, chả giò… Từ ngày sang Nhật, việc nấu các món ăn Tết có khó khăn hơn một chút do nguyên liệu và gia vị Việt không phong phú như lúc còn ở quê hương. Tuy vậy, Quỳnh vẫn cố giữ đúng hương vị của món ăn truyền thống để gia đình chồng và bé Sa có cơ hội được ăn Tết cổ truyền Việt Nam.


Người Nhật cũng có những món ăn truyền thống riêng để đón Tết với những ý nghĩa đặc biệt. Một số món ăn truyền thống Nhật cũng khá giống với Việt Nam. Như ở Việt Nam có món gỏi tôm thịt, người Nhật có món salad cà rốt củ cải; Việt Nam ăn thịt kho trứng, Nhật thích ăn gà om rau củ; Việt Nam ăn chả giò, Nhật ăn cá hồi cuộn tảo bẹ. Nên vào dịp Tết, Quỳnh kết hợp cả món Việt lẫn món Nhật với nhau, để đem Tết cổ truyền Việt Nam đến thật gần với nhà chồng nhưng vẫn giữ lấy những ý nghĩa đặc biệt của Tết Nhật Bản. Sự kết hợp độc đáo này Quỳnh nghĩ rằng ai làm dâu xứ lạ cũng đều sẽ làm như vậy, để cả hai nền văn hóa có thể được hòa hợp và gắn bó với nhau hơn, và còn tạo ra được vị Tết rất đặc trưng của riêng nhà mình nữa.


an tet viet kieu nhat, quynh tran jp tiet lo cach nau bua com mang vi “tet nha” doc dao - 2


Bí kíp tạo ra vị “Tết nhà” độc đáo


Quỳnh không cho rằng mình là một “đầu bếp” giỏi. Cô chỉ cho rằng trăm hay không bằng tay quen. Bởi vì từ nhỏ đã luôn chăm lo cho gia đình và nấu các bữa ăn nên việc nấu nướng trở nên thuần thục khi nào chẳng biết, và các món ăn cô nấu thì trở nên hợp khẩu vị của mình, gia đình mình, nên cảm thấy ngon thôi. Trước đây khi còn ở Việt Nam và cả bây giờ khi sang Nhật thì Quỳnh vẫn chỉ có một kiểu nêm nếm giống nhau dù nguyên liệu có khác đi thế nào. Quỳnh thường dùng hạt nêm Knorr làm gia vị chính, sau đó mới nêm thêm các gia vị khác để món ăn tròn vị hơn. Quỳnh cũng bật mí thêm, những món ăn mà Quỳnh hay chia sẻ trên kênh của mình dù là món Việt Nam hay món Nhật thì đều phần lớn được nêm nếm bằng hạt nêm Knorr, vì nhờ có Knorr Quỳnh luôn có đủ tự tin để nấu bất kì món ngon nào cho cả nhà bao gồm cả chồng, ba mẹ chồng và nhóc Sa nữa.


an tet viet kieu nhat, quynh tran jp tiet lo cach nau bua com mang vi “tet nha” doc dao - 3


Quỳnh chia sẻ rằng, không quan trọng mình nấu có ngon hay không, chỉ cần mình nấu bằng cả tấm lòng cho gia đình thì món ăn nào cũng tuyệt vời cả. Và vì chúng ta đều có khẩu vị riêng, cách nấu riêng, nên mâm cơm Tết của mỗi gia đình đều mang một hương vị rất riêng của nhà mình.




an tet viet kieu nhat, quynh tran jp tiet lo cach nau bua com mang vi “tet nha” doc dao - 4


Tết này, cho Xuân Bừng Gắn Kết, nhà mình hãy dùng Knorr để tha hồ tung chiêu làm khởi bừng Vị Tết Nhà Mình! Và đừng quên ghé thăm Bộ sưu tập món Tết “kiểu riêng nhà mình” cùng Knorr tại: http://bit.ly/2Zi0PIX.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/an-tet-viet-kieu-nhat-quynh-tran-jp-tiet-lo-ca…






(Khám phá).


Nguồn: Eva



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét