Cách trang trí đu đủ bày mâm cỗ




Thứ tư, 15/1/2020, 15:56 (GMT+7)


Với cách cắt gọt đơn giản, bạn đã ‘phù phép’ đĩa đu đủ thành một ‘bắp ngô’ để mời khách trong ngày đầu năm.







Cách trang trí đu đủ thành hình bắp ngô 






Đu đủ thường xuất hiện trên mâm ngũ quả ngày Tết ở phương Nam. Người xưa quan niệm, trên bàn thờ gia tiên ngày đầu năm là “cầu – vừa – đủ – xài” tương ứng với các loại quả mãng cầu, dừa, đu đủ và xoài sẽ mang đến một năm mới bình an, đủ đầy. Đu đủ có nhiều cách để trang trí, cắt tỉa và bày biện.



Để đặt lên mâm ngũ quả, các loại trái cây đều nguyên quả, có cuống, lộc lá để mang đến may mắn. Sau khi hạ lễ, bạn có thể cắt, tỉa hoặc bổ tùy ý để có một đĩa trái cây không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt mời khách. Với quả đu đủ, bạn có thể học cách trang trí rất đơn giản, tạo hình giống một bắp ngô, theo hướng dẫn trong video.



Đầu tiên, bạn gọt vỏ rồi khía dọc thân. Công đoạn này có thể khía bằng dao chuyên dụng hoặc tự khía thủ công. Sau đó, dùng thìa vét sạch ruột và hạt đu đủ. Dùng dao cắt thành từng miếng với độ dày khoảng 1,5 cm, cuối cùng, đẩy chúng hơi so le nhau một chút. Bạn có thể dùng phần vỏ vừa gọt để tỉa thành phần đầu bắp ngô và rưới lên một ít nước sốt, siro hay sữa dừa là đã hoàn thành. Cách làm đơn giản, ai cũng có thể thực hiện mà không cần khéo tay.



Video: Douyin



Nguồn: Ngôi sao



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét