Nguyên liệu:
1 chiếc bánh mì baguette
Một ít vụn rau mùi tây
6 thìa canh bơ mặn
75ml sữa đặc
3 thìa canh tỏi băm nhỏ
Cách làm:
Dùng dao cắt bánh mì baguette thành lát dày khoảng 2cm nhưng không cắt rời ra.
Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào bát, thêm sữa đặc, tỏi băm, 1 thìa canh vụn rau mùi tây vào trộn đều. Nếu bơ cứng thì có thể làm mềm bơ trong lò vi sóng khoảng 20 giây bạn nhé!
Dùng cọ để phết xốt vừa trộn vào giữa các lát bánh mì. Sau đó rắc chút vụn rau mùi tây lên trên.
Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 180 độ C, nướng trong khoảng 10-12 phút là bánh chín giòn, bạn lật bánh và nướng thêm 2 phút nữa là được.
Thành phẩm:
Món bánh mì nướng bơ tỏi thì đã quá quen thuộc trong bữa sáng của nhiều gia đình, nhưng bánh mì nướng bơ mặn và sữa thì lại khá lạ lẫm. Bánh sau khi nướng khá giòn mà lại mặn ngọt thơm ngon hấp dẫn vô cùng, ăn sáng thì quá hợp luôn!
Chúc bạn làm được món bánh mì nướng thật ngon nhé!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét