Xôi nếp cẩm không chỉ mềm dẻo ngon miệng mà còn có tác dụng rất hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe và nhan sắc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
50g gạo nếp cẩm
30g gạo tẻ
8 quả táo tàu
Đường (nếu thích)
Cách làm:
Gạo nếp cẩm và gạo tẻ vo sạch, ngâm khoảng 1-2 giờ.
Táo tàu rửa sạch rồi loại bỏ hạt, thái khối.
Gạo sau khi ngâm cho vào thố, thêm táo tàu rồi đổ nước vào với lượng nước xâm xấp mặt gạo.
Hấp xôi ở lửa lớn trong khoảng 30 phút là chín. Xôi chín có thể thêm chút đường vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Gạo nếp cẩm là loại thực phẩm có tác dụng tăng cường máu, thích hợp cho phụ nữ mang thai và những người thường xuyên bị thiếu máu. Ngoài ra gạo nếp cẩm còn chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa lão hóa. Vì thế, muốn trẻ lâu thì bạn hãy thường xuyên ăn các món chế biến từ nếp cẩm, đặc biệt là món xôi nếp cẩm này nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét