Từng miếng thịt ba chỉ mềm ngọt, ăn kèm với củ cải khô giòn giòn thì còn gì tuyệt hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 200g ba chỉ heo
– 5-10g củ cải trắng đã phơi khô
– Tỏi băm
– Hành lá
– Tương ớt
Cách làm thịt ba chỉ rang cực ngon
– Bước 1: Củ cải khô ngâm nước 30 phút cho nở mềm, vớt ra vắt bớt nước rồi thái khúc tầm 4cm.
– Bước 2: Thịt thái lát vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm và 2 tép tỏi đập dập.
– Bước 3: Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, thêm 2 muỗng canh đường, đun tới khi đường đổi màu nâu thì cho thịt vào xào lên.
– Bước 4: Thịt chuyển màu, hơi cháy cạnh thì cho cải khô vào, nêm thêm ít nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng.
Cuối cùng là 1 muỗng tương ớt để có màu đẹp. Tắt bếp, cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu lên mặt là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét