Rán bánh chưng cách này đảm bảo bánh giòn tan không cần một giọt dầu




Nhiều người thích ăn bánh chưng rán những sợ ngán ngấy. Hãy làm theo cách sau để có miếng bánh rán giòn không cầu ‘tẹo’ dầu mỡ nào.


Dưới đây là cách làm món bánh chưng rán nước cực đơn giản:


Bước 1: Bóc, cắt nhỏ bánh ra như hình


Rán bánh chưng cách này đảm bảo bánh giòn tan không cần một giọt dầu - Ảnh 1

Bước 2: Đổ nước lọc xăm xắp


Rán bánh chưng cách này đảm bảo bánh giòn tan không cần một giọt dầu - Ảnh 2

Bước 3: Bật bếp đun ở nhiệt độ khoảng 160 độ, tới khi hết nước, giảm xuống còn 120 độ rồi rán vàng 2 mặt.


Rán bánh chưng cách này đảm bảo bánh giòn tan không cần một giọt dầu - Ảnh 3

Bước 4: Xong xuôi, để bánh ra đĩa và thưởng thức


Rán bánh chưng cách này đảm bảo bánh giòn tan không cần một giọt dầu - Ảnh 4

Thành quả là bạn có đĩa bánh chưng ran giòn tan mà không cần dầu mỡ. Món này ăn nóng cùng kim chi hoặc dưa hành thì thật tuyệt.


Tuy nhiên, để có món bánh chưng rán nước đúng yêu cầu thì bạn cần có cháo chống dính thật tốt và thời gian dư dả do phải đợi hơi lâu chờ cạn nước.


Bật mí cách làm cho đỡ sốt ruột là nên hẹn giờ rồi đi làm việc khác sau đó quay lại kiểm tra là được.


Minh Khôi (T/h)




Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét