Rau tiến vua ngâm chua ngọt


Rau tiến vua ngâm chua ngọt – Ngôi sao



Thứ hai, 6/1/2020, 00:19 (GMT+7)


Rau tiến vua là một loại rau ‘hot’ được nhiều người yêu thích vì không chỉ có vị ngon mà còn rất bổ dưỡng.



Rau tiến vua ngâm chua ngọt


Nguyên liệu:



– 50 – 100 gr rau tiến vua khô
– Giấm
– Đường
– Tỏi
– Ớt sừng



Cách làm:



Rau tiến vua ngâm chua ngọt - 1

Bước 1: Rau đem ngâm nước lạnh một giờ cho nở mềm.


Rau tiến vua ngâm chua ngọt - 2



Bước 2: Sau đó rửa lại rồi thái khúc 4 cm để ráo. Tỏi ớt thái lát.


Rau tiến vua ngâm chua ngọt - 3


Bước 3: Pha hỗn hợp giấm đường gồm: 60 gr đường, 1 muỗng muối, 250 ml nước, 250 ml giấm gạo rồi đun sôi để nguội.


Rau tiến vua ngâm chua ngọt - 4


Bước 4: Cho rau tiến vua, tỏi, ớt vào hũ đổ hỗn hợp giấm đường vào. Ngâm một ngày là có thể dùng được. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.



Thành phẩm: 



Rau tiến vua giòn, thấm vị chua ngọt hấp dẫn, ăn kèm các món kho, chiên, có thể dùng trộn các loại gỏi.



Chang Chép







Nguồn: Ngôi sao



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét