Tết này thử làm ngay món kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách, đảm bảo ai ăn cũng thích




Từng viên kẹo nhỏ xinh với vị cay thơm lừng của gừng và vị bùi bùi của lạc sẽ làm cho những ngày Tết thêm ấm áp.


Tết này thử làm ngay món kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách, đảm bảo ai ăn cũng thích - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– Gừng bánh tẻ: 200g


– Đường: 200g


– Lạc rang chín


– Chanh: 1 quả nhỏ


Tết này thử làm ngay món kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách, đảm bảo ai ăn cũng thích - Ảnh 2

Cách làm kẹo gừng dẻo ngon


– Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thát lát mỏng. Cho gừng đã thái lát vào nồi luộc sôi vài lần rồi rửa sạch cho bớt cay, sau đó vớt ra để ráo nước.


– Bước 2: Cho gừng vào máy xay nhuyễn, trộn gừng với 200g đường trắng hoặc đường vàng rồi để cho đường tan hết.


Tết này thử làm ngay món kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách, đảm bảo ai ăn cũng thích - Ảnh 3

– Bước 3: Lạc rang chín giã dập để vào bát. Khi thấy gừng ướp đường đã tan hết thì cho gừng vào chảo, đặt lên bếp và sên gừng với lửa vừa.


– Bước 4: Sên gừng đến khi thấy nặng tay thì vặn lửa nhỏ, thêm vào chảo gừng nước cốt chanh rồi đảo đều. Đảo gừng thêm 3 phút thì tắt bếp.


Tết này thử làm ngay món kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách, đảm bảo ai ăn cũng thích - Ảnh 4

– Bước 5: Cho phần lạc rang vào chảo gừng rồi đảo đều, để gừng nguội bớt thì viên gừng thành nhưng viên tròn nhỏ vừa ăn. Không đảo gừng quá khô vì khi để nguội sẽ rắn lại khó viên kẹo.


Tết này thử làm ngay món kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách, đảm bảo ai ăn cũng thích - Ảnh 5

Xếp kẹo vào lọ rồi đậy kín, bảo quản chỗ thoáng mát để dùng dần.


Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)




Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét