Thử ngay cách làm thịt nấu đông mới toanh cực lạ miệng cho Tết năm nay thôi các mẹ ơi!



Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

2 chiếc móng giò


1 mẩu gừng


Gốc hành, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, muối.


Cách làm:


Móng giò rửa thật sạch rồi chặt miếng nhỏ. Cho móng giò vào nồi, thêm vài lát gừng và gốc hành vào đun sôi 5 phút rồi rửa sạch lại.



Tết tới gần làm món thịt chân giò nấu đông đơn giản chuẩn ngon - Ảnh 1.




Cho móng giò vào nồi áp suất, thêm hành, gừng, quế, hoa hồi, lá nguyệt quế, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, chút muối và lượng nước vừa đủ. Đậy nắp nồi áp suất rồi đun nhỏ lửa khoảng 40 phút.



Tết tới gần làm món thịt chân giò nấu đông đơn giản chuẩn ngon - Ảnh 2.




Móng giò sau khi hầm chín mềm thì gỡ bỏ xương ra. Đổ cả nước hầm và phần thịt móng giò vào nồi đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.



Tết tới gần làm món thịt chân giò nấu đông đơn giản chuẩn ngon - Ảnh 3.




Đổ thịt móng giò và nước vào khuôn. Để khuôn thịt nguội cho đến khi đông cứng lại. Nếu thời tiết nóng thì bạn để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại là được.



Tết tới gần làm món thịt chân giò nấu đông đơn giản chuẩn ngon - Ảnh 4.




Thịt đông cứng lại, bạn dùng thìa cạo bỏ phần mỡ đông bên trên cho bớt ngấy. Sau đó gỡ thịt đông ra khỏi khuôn rồi thái miếng vừa ăn là xong.



Tết tới gần làm món thịt chân giò nấu đông đơn giản chuẩn ngon - Ảnh 5.




Thành phẩm:


Thịt nấu đông là một món ăn ngon miệng vào mùa đông, đặc biệt là dịp Tết. Món ăn có vị mát ngọt ngon miệng rất hấp dẫn. Bạn hãy chuẩn bị ngay vào dịp Tết này nhé.



Tết tới gần làm món thịt chân giò nấu đông đơn giản chuẩn ngon - Ảnh 6.


Chúc bạn làm được món thịt nấu đông thật ngon nhé!




Thử ngay cách làm thịt nấu đông mới toanh cực lạ miệng cho Tết năm nay thôi các mẹ ơi! - Ảnh 7.




Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét