Gà hấp nấm thơm phức đậm đà cho bữa tối mùa đông thêm ngon cơm



Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

5 chiếc đùi gà


100g nấm hải sản


100g nấm ngọc châm hoặc các loại nấm bạn thích


2 thìa canh tinh bột, 1 thìa hạt tiêu, 2g muối, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn


1 mẩu gừng băm nhỏ, 2 cây hành lá.


Cách làm:


Đùi gà rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm đùi gà trong nước hơn nửa giờ cho ra bớt máu sau đó rửa sạch lại.



Gà hấp nấm ngọt thơm đổi vị cho bữa cơm những ngày gần tết - Ảnh 1.




Cho thịt gà vào bát, thêm muối, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, rượu nấu ăn, tinh bột, gừng thái sợi vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 2 giờ. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào đĩa sâu lòng.



Gà hấp nấm ngọt thơm đổi vị cho bữa cơm những ngày gần tết - Ảnh 2.




Xếp gà đã ướp lên trên đĩa nấm. Cho đĩa gà nấm vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 20 phút là gà chín, lấy gà ra thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.



Gà hấp nấm ngọt thơm đổi vị cho bữa cơm những ngày gần tết - Ảnh 3.




Thành phẩm:


Nếu bạn đã chán các món gà luộc hay gà rang vào những ngày Tết thì món gà hấp nấm chắc chắn sẽ là lựa chọn cực kỳ tuyệt vời cho bạn. Thịt gà mềm ngọt thơm ngon kết hợp với nấm thì quá chuẩn luôn. Món ăn ngon miệng mà không hề ngán chút nào!



Gà hấp nấm ngọt thơm đổi vị cho bữa cơm những ngày gần tết - Ảnh 4.


Chúc bạn làm được món gà hấp nấm thật ngon nhé!








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét