Thực đơn món ngon cả tuần




Chủ nhật, 12/1/2020, 10:04 (GMT+7)


Gần Tết, nếu không có nhiều thời gian để nghỉ các món ăn hàng ngày thì bạn có thể tham khảo gợi ý thực đơn món ngon cả tuần.




Thứ 2: Thịt bò xào măng tây


bo-xao-cay-voi-mang-tay



Nguyên liệu:



– 0,2 kg măng tây, ngắt bỏ phần cuống già, thái vát chéo dài vừa ăn
– 0,4 kg thịt bò, thái mỏng
– 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cuống, thái miếng vừa ăn
– 2 thìa nhỏ bột ngô hoà tan với 3 muỗng canh nước
– 3 thìa canh xì dầu
– 1 thìa nhỏ gừng tươi băm nhỏ
– 1 tép tỏi băm nhỏ
– Hành lá thái nhỏ
– 1/2 thìa nhỏ dầu ớt.



>> Cách làm



Thứ 3: Nộm chân gà ngó sen



Thực đơn món ngon cả tuần - 1



Nguyên liệu:



– 4 – 5 cái chân gà
– 150 gr ngó sen
– 1 củ cà rốt
– Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt
– 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn
– Rau răm, rau thơm.



>> Cách làm



Thứ 4: Nấm sò xào rau muống


nam-so-xao-rau-muong



Nguyên liệu:



– 300 gr nấm mối
– 1 bó rau muống
-1 quả cà chua
– Gia vị nêm.



>> Cách làm



Thứ 5: Canh khoai mỡ tím nấu tôm



Thực đơn món ngon cả tuần - 3



Nguyên liệu:



– 1 củ khoai mỡ vừa ăn
– 200 gr tôm đất
– Rau ngổ, có thể thêm mùi tàu tùy ý thích
– Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và hành lá.



>> Cách làm



Thứ 6: Cà tím nấu bung


Từ những trái cà tím giản dị của vườn làng, cùng với đậu phụ mộc mạc, thêm mấy gia vị nhà quê như mẻ, tía tô, hành, nghệ lại làm nên một món ăn ngon, thuần Việt và rất thân thương.



Nguyên liệu:



– Thịt ba chỉ: 300 gr
– Cà tím: 350 gr
– Đậu phụ: 3 bìa
– Cà chua: 1-2 quả
– Hành lá, tía tô, mùi tàu, lá lốt
– Nghệ: 1 nhánh nhỏ, tỏi: 1 củ nhỏ
– Cơm mẻ: 1 thìa canh
– Gia vị: bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.



>> Cách làm



Nguồn: Ngôi sao



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét