Cuối tuần làm mẻ bánh mì trứng sữa mềm mượt thơm phức mời cả nhà ăn sáng


Bữa sáng chỉ cần một chiếc bánh mì trứng sữa xốp mềm ngọt ngon này là đã ngon miệng và đủ dinh dưỡng lắm rồi.




Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

300g bột mì


3g men nở khô


60g đường


40g dầu ăn


35g sữa tươi


2 quả trứng


Cách làm:


Cho trứng, sữa, dầu ăn, đường và men nở vào thố trộn, trộn đều. Thêm bột mì vào trộn chung rồi nhào thành khối dẻo mịn không dính tay. Ủ cho bột nở gấp đôi.



Cuối tuần làm mẻ bánh mì trứng sữa mềm mượt thơm phức mời cả nhà ăn sáng - Ảnh 1.




Lấy khối bột ra nhào thành thanh trụ dài. Chia bột thành từng phần nhỏ.



Cuối tuần làm mẻ bánh mì trứng sữa mềm mượt thơm phức mời cả nhà ăn sáng - Ảnh 2.




Viên bột thành từng viên tròn nhỏ, đặt bánh vào khay đã lót giấy nướng và để bột nghỉ khoảng nửa giờ (đặt ở nơi ấm áp). Sau khi ủ bột đặt khay bánh vào lò nướng rồi đặt một khay khác lên trên khay bánh. Làm nóng lò nướng đến 160 độ C, nướng trong khoảng 20 phút là bánh chín.



Cuối tuần làm mẻ bánh mì trứng sữa mềm mượt thơm phức mời cả nhà ăn sáng - Ảnh 3.




Thành phẩm:


Bánh mì trứng sữa là một món bánh ngon miệng, dễ làm và nguyên liệu lại cực kỳ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến món bánh này tại nhà. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể chiên bánh trên chảo chống dính ở lửa nhỏ cũng ngon lắm đấy!



Cuối tuần làm mẻ bánh mì trứng sữa mềm mượt thơm phức mời cả nhà ăn sáng - Ảnh 4.


Chúc bạn làm được bánh mì trứng sữa thật ngon nhé!








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét