Đã mưa lại còn lạnh, làm ngay gà xào cay kiểu Hàn ăn tối là tuyệt vời



Nguyên liệu:

500g má đùi gà


Tỏi, hành tây xay nhuyễn lấy nước cốt


Hành lá thái nhỏ


Mè rang


Gia vị: Xì dầu, đường, rượu trắng, dầu mè, tương ớt Hàn, ớt bột nếu ăn cay được, tiêu.


Đã mưa lại còn lạnh, làm ngay gà xào cay kiểu Hàn ăn tối là tuyệt vời - Ảnh 1.

Cách làm


Má đùi chọn má có nhiều thịt, đem rửa sạch rồi dùng dao nhọn lóc xương gà ra.


Ướp gà khoảng 15 phút với 2 muỗng nước hành tỏi, 3 muỗng xì dầu, 1,5 muỗng đường, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tương ớt Hàn, 1 muỗng ớt bột nếu ăn cay được.


Đã mưa lại còn lạnh, làm ngay gà xào cay kiểu Hàn ăn tối là tuyệt vời - Ảnh 2.

Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho gà và phần nước ướp vào áp chảo săn 2 mặt.


Đã mưa lại còn lạnh, làm ngay gà xào cay kiểu Hàn ăn tối là tuyệt vời - Ảnh 3.

Dùng kéo cắt gà thành miếng vừa ăn rồi thêm 1/2 chén con nước vào. Hạ lửa nhỏ vừa.


Đun đến khi xốt sệt thấm đều vào gà thì cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.


Đã mưa lại còn lạnh, làm ngay gà xào cay kiểu Hàn ăn tối là tuyệt vời - Ảnh 4.

Cho gà ra đĩa, thêm ít mè rang lên mặt là xong.


Thành phẩm 


Gà mềm thấm xốt hấp dẫn, cay nhẹ vừa phải, ăn cùng cơm nóng thì cực bắt cơm luôn đấy!


Đã mưa lại còn lạnh, làm ngay gà xào cay kiểu Hàn ăn tối là tuyệt vời - Ảnh 5.




Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét