Nếu có thể nấu và uống trà bí đao mỗi ngày thì bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt mà nó mang lại đấy!
Nguyên liệu để nấu trà bí đao:
1,5kg bí đao già
10g thục địa
1 quả la hán quả
50g lá dứa
200g đường phèn
1/3 muỗng muối
50g hạt chia (nếu thích)
100g táo đỏ
4 lít nước lạnh
Cách làm:
Bí đao mua về rửa sạch, cắt khoanh tròn bỏ ruột để khi nấu không bị chua.
Cho bí đao, thục địa la hán quả muối vào nồi.
Đổ 4 lít nước vào nồi nấu lửa lớn cho sôi, khi nước sôi hạ lửa nhỏ nấu trong 1,5 tiếng cho bí đao mềm.
Tiếp đó bạn cho lá dứa, táo đỏ, đường phèn nấu thêm 10′ nữa thì tắt bếp. Độ ngọt có thể tăng hoặc giảm theo khẩu vị gia đình bạn nhé!
Sau khi nấu xong bạn vẫn đậy nắp nồi để hương của bí đao không bị bay ra ngoài.
Khi nước nguội bạn đóng trà bí đao vào chai cất trong tủ lạnh để dùng dần, cho thêm đá tùy thích.
Nguồn: Afamily
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét