Cả nhà tôi không ai tin được tôi có thể làm bánh mì mịn đẹp đến thế mà không cần phải dùng lò nướng!



Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

300g bột mì


2 quả trứng


3g men nở


50g đường


15g dầu ngô (hoặc dầu ăn thong thường)


2g muối


50g sữa tươi


1 bát nhỏ lòng đỏ trứng, mật ong, vừng trắng.


Cách làm:


Đổ bột mì vào tô lớn, đập 2 quả trứng và thêm muối, dầu ngô, men nở, đường và sữa vào trộn đều.



Cả nhà tôi không ai tin được tôi có thể làm bánh mì mịn đẹp đến thế mà không cần phải dùng lò nướng! - Ảnh 1.




Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Để bột trong tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ủ cho bột nở gấp đôi (ủ khoảng 2 giờ, có thể lâu hơn tùy thời tiết nóng hay lạnh). Bột sau khi nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua rồi chia thành 8 phần bằng nhau, viên tròn lại. Xếp từng viên bột vào khuôn đường kính 20cm. Mỗi viên bột để tách nhau ra trong khuôn.



Cả nhà tôi không ai tin được tôi có thể làm bánh mì mịn đẹp đến thế mà không cần phải dùng lò nướng! - Ảnh 2.




Ủ cho bột bánh nở gấp đôi lần 2, các viên bánh nở to ra và ép vào nhau. Quét lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh sau đó rắc đều vừng lên trên. Đun sôi nước trong nồi hấp, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khuôn bánh, sau đó dùng tăm nhọn để đục vài lỗ trên màng bọc thực phẩm. Đặt khuôn bánh vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa to trong khoảng 30 phút là bánh chín. Để yên bánh trong nồi hấp khoảng 5 phút nữa sau đó lấy bánh ra là xong.



Cả nhà tôi không ai tin được tôi có thể làm bánh mì mịn đẹp đến thế mà không cần phải dùng lò nướng! - Ảnh 3.




Thành phẩm:


Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cũng có thể thử ngay món bánh mì hấp này nhé, ngon và đẹp mắt vô cùng. Bánh xốp mềm, thơm vị trứng sữa, ăn nóng thì quá tuyệt luôn!



Cả nhà tôi không ai tin được tôi có thể làm bánh mì mịn đẹp đến thế mà không cần phải dùng lò nướng! - Ảnh 4.


Chúc bạn ngon miệng!








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét