Mẹ tôi có cách làm xôi viên chà bông dẻo mềm, ai ăn cũng hỏi cách làm




Từng viên xôi dẻo mềm, nước sốt béo ngậy quyện với vị chà bông mặn ngọt khiến món ăn có hương vị vô cùng hấp dẫn.


Mẹ tôi có cách làm xôi viên chà bông dẻo mềm, ai ăn cũng hỏi cách làm - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 3 bát gạo nếp cẩm


– 1 bát gạo lứt đen


– 1 bát gạo lứt đỏ


– Chà bông vị rong biển


– Sốt mayonnaise hoặc loại xốt salad khác mà bạn thích.


Mẹ tôi có cách làm xôi viên chà bông dẻo mềm, ai ăn cũng hỏi cách làm - Ảnh 2

Cách làm xôi viên chà bông cực ngon


– Bước 1: Cho các loại gạo vào bát rồi vo sạch.


– Bước 2: Đổ gạo vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp rồi nấu chín thành xôi.


Mẹ tôi có cách làm xôi viên chà bông dẻo mềm, ai ăn cũng hỏi cách làm - Ảnh 3

– Bước 3: Cơm chín lấy ra, viên thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt.


– Bước 4: Lăn viên xôi qua sốt mayonnaise để xốt phủ đều viên xôi.


Mẹ tôi có cách làm xôi viên chà bông dẻo mềm, ai ăn cũng hỏi cách làm - Ảnh 4

– Bước 5: Tiếp tục lăn qua chà bông vị rong biển cho đến khi viên xôi được phủ đều chà bông là xong.


Mẹ tôi có cách làm xôi viên chà bông dẻo mềm, ai ăn cũng hỏi cách làm - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)




Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét