Từng viên xôi dẻo mềm, nước sốt béo ngậy quyện với vị chà bông mặn ngọt khiến món ăn có hương vị vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 3 bát gạo nếp cẩm
– 1 bát gạo lứt đen
– 1 bát gạo lứt đỏ
– Chà bông vị rong biển
– Sốt mayonnaise hoặc loại xốt salad khác mà bạn thích.
Cách làm xôi viên chà bông cực ngon
– Bước 1: Cho các loại gạo vào bát rồi vo sạch.
– Bước 2: Đổ gạo vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp rồi nấu chín thành xôi.
– Bước 3: Cơm chín lấy ra, viên thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt.
– Bước 4: Lăn viên xôi qua sốt mayonnaise để xốt phủ đều viên xôi.
– Bước 5: Tiếp tục lăn qua chà bông vị rong biển cho đến khi viên xôi được phủ đều chà bông là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét