Trong những ngày lạnh thì một nồi thịt bò lầm rai rai ăn được vài ba bữa là sự lựa chọn của nhiều gia đình.
Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ than thở thịt bò nhà hầm không mềm mại như ngoài hàng. Có người bảo do chất lượng thịt không tốt, do nồi hầm không chuẩn, hay thời gian hầm chưa đủ lâu… Một nồi thịt bò hầm không như ý, có thể là do tất cả những lý do trên, và cũng có thể là bởi bạn chưa nắm bắt được những mẹo nhỏ hữu ích khi hầm thịt bò. Hãy làm theo từng bước dưới đây, đảm bảo thịt bò bị dai sẽ chỉ còn là quá khứ!
Nguyên liệu:
500gr thịt bò.
Rượu nấu ăn, gừng, hành hoa, mắm, gia vị, hành tây, hồi, lá nguyệt quế.
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch thịt bò
Rửa sạch thịt bò là bước đầu tiên cho món hầm hoàn hảo. Các tạp chất cũng như phần máu khô dính lại trên bề mặt thịt có thể là nguyên nhân khiến thịt bị dai và không thể thấm đều gia vị.
Bước 2: Ngâm thịt bò
Đổ nước xâm xấp và ngâm miếng thịt bò trong 2 tiếng, cứ nửa tiếng lại thay nước 1 lần. Bước này giúp phần máu trong thịt tiết hết ra ngoài.
Bước 3: Luộc thịt bò
Thịt bò hầm nên được thái miếng vuông hoặc chữ nhật đều nhau, để thịt có thể chín mềm cũng một lúc. Đổ nước ngập thịt bò, thêm hành tây, rượu trắng và gừng vào nồi, đun sôi. Trong quá trình đun dùng thìa hớt sạch bọt. Sau đó, vớt thị bò ra, rửa sạch từng miếng bằng nước nóng.
Không rửa bằng nước lạnh vì nước lạnh lại làm bẩn thịt bò thêm một lần nữa.
Bước 4: Xào và hầm thịt
Đổ dầu vào chảo và đun cho nóng già. Bỏ hồi, hạt tiêu, lá nguyệt quế, gừng, hành lá vào xào to lửa. Đổ thịt bò vào xào đến khi cháy cạnh thì đổ nước nóng xâm xấp bề mặt thịt bò. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng và đun trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ bế và hầm thịt trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, có thể mở nắp nồi để nếm nếm lại các loại cho vị sao cho phù hợp Ở bước này, bạn có thể thêm các loại củ như khoai tây, cà rốt… tùy sở thích và tiếp tục hầm trong 90 phút tiếp theo.
Thời gian hầm thịt khá lâu, khâu chuẩn bị, sơ chế cũng mất tương đối thời gian, nhưng đây là các bước cần phải có để nồi thịt bò hầm được mềm mại, thơm ngon và không mất đi chất dinh dưỡng dù đã được nấu trong thời gian dài.
Nguồn: http://khampha.vn/bep/meo-nho-cho-noi-thit-bo-ham-mem-thom-ngon-nhu-nha-hang-c39a755081…
Nguồn: Eva
#Thựcđơnhằngngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét