Tận dụng cơm nguội làm món cơm viên rau củ vừa ngon, vừa tiện cho bữa trưa




Từng miếng cơm chiên như một chiếc bánh nhỏ ăn rất ngon, nhất là khi được chấm kèm với tương ớt hay tương cà thì không còn gì bằng.


Tận dụng cơm nguội làm món cơm viên rau củ vừa ngon, vừa tiện cho bữa trưa - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 1 bát cơm nguội


– 1 quả trứng


– 30g súp lơ xanh


– 3 tai nấm hương


– ½ củ cà rốt nhỏ


– Một ít muối, tinh bột, dầu ăn.


Tận dụng cơm nguội làm món cơm viên rau củ vừa ngon, vừa tiện cho bữa trưa - Ảnh 2

Sơ chế nguyên liệu


– Súp lơ xanh rửa sạch thái nhỏ


– Nấm hương ngâm mềm thái nhỏ


– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.


Tận dụng cơm nguội làm món cơm viên rau củ vừa ngon, vừa tiện cho bữa trưa - Ảnh 3

Cách làm cơm viên rau củ cực ngon


– Bước 1: Cho cơm vào bát tô, dùng thìa nghiền nát. Thêm súp lơ xanh, cà rốt, nấm hương và trứng vào.


Tận dụng cơm nguội làm món cơm viên rau củ vừa ngon, vừa tiện cho bữa trưa - Ảnh 4

– Bước 2: Thêm 1 thìa tinh bột vào trộn đều. Viên cơm thành từng viên tròn rồi ấn dẹt tạo hình chiếc bánh.


Tận dụng cơm nguội làm món cơm viên rau củ vừa ngon, vừa tiện cho bữa trưa - Ảnh 5

– Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.


Tận dụng cơm nguội làm món cơm viên rau củ vừa ngon, vừa tiện cho bữa trưa - Ảnh 6

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)




Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét