Thịt heo chế biến theo cách này ăn đến đâu mê đến đấy




Món ăn này chế biến theo cách hấp nên giữ nguyên được vị ngon ngọt vốn có lại rất tốt cho sức khỏe.


Thịt heo chế biến theo cách này ăn đến đâu mê đến đấy - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị


– 200g thịt lợn băm (thịt 7 phần nạc, 3 phần mỡ)


– 1 củ cải


– Một ít hạt tiêu trắng


– 30ml nước tương


– 15ml dầu hào.


Thịt heo chế biến theo cách này ăn đến đâu mê đến đấy - Ảnh 2

Cách làm thịt viên củ cải mềm ngọt


– Bước 1: Cho thịt băm vào bát, thêm nước tương, dầu hào và chút hạt tiêu vào trộn đều.


– Bước 2: Củ cải gọt vỏ rồi bào sợi, cho củ cải vào bát, thêm chút muối trộn đều rồi ướp trong 3-5 phút.


Thịt heo chế biến theo cách này ăn đến đâu mê đến đấy - Ảnh 3

– Bước 3: Củ cải sau khi ướp vắt bớt nước. Cho củ cải vào bát thịt trộn đều.


Thịt heo chế biến theo cách này ăn đến đâu mê đến đấy - Ảnh 4

– Bước 4: Viên thịt củ cải thành từng viên tròn nhỏ. Xếp thịt viên củ cải vào đĩa, thêm vài lát cà rốt vào. Cho đĩa thịt viên củ cải vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút là chín.


Thịt heo chế biến theo cách này ăn đến đâu mê đến đấy - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!


Quỳnh Chi (T/h)




Nguồn: Đời sống & Pháp luật



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét