Thực đơn món ngon cả tuần




Chủ nhật, 16/2/2020, 00:39 (GMT+7)


Để đảm bảo sức khoẻ mùa dịch, bạn nên cân đối thực đơn đủ chất, hợp khẩu vị, kết hợp với các món tráng miệng dinh dưỡng.




Thứ 2: Đùi gà rim ngũ vị


Đùi gà rim ngũ vị 



Nguyên liệu:



– 3-4 đùi gà
– 2 muỗng hành tím băm
– 2 muỗng tỏi băm
– 1 muỗng bột ngũ vị hương
– Gia vị (nước tương, đường, tiêu, muối, tương ớt)



>> Cách làm



Thứ 3: Canh bí xanh nhồi tôm thịt


Canh bí xanh nhồi tôm thịt thanh ngọt, đưa cơm



Nguyên liệu:



– Bí đao: 1 quả cỡ vừa, nhồi sẽ đẹp hơn.
– Thịt lợn xay: 150 gr
– Tôm: 5 con
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.



>> Cách làm



Thứ 4: Nghêu nấu nước dừa


Nghêu nấu nước dừa



Nguyên liệu:



– Nghêu: 1 kg
– Dừa tươi: 1-2 trái
– Sả, ớt, lá quế, thơm (dứa).



>> Cách làm



Thứ 5: Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua


Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua



Nguyên liệu:



– Đậu hũ: 5-7 miếng
– Thịt: 200 gr
– Cà chua: 500 gr
– Mộc nhĩ
– Cần tây, hành lá.



>> Cách làm



Thứ 6: Nấm đùi gà xào sả ớt


Nấm đùi gà xào sả ớt



Nguyên liệu:



– Gia vị (muối, đường, hạt nêm, tương ớt, tiêu)
– 1 muỗng bột nghệ
– Sả ớt (băm nhỏ)
– 200 gr nấm đùi gà loại nhỏ



>> Cách làm



Nguồn: Ngôi sao



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét