Đậu kho nấm ngon miễn bàn, nhất là ăn vào mùa đông thì hao cơm vô cùng!



Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 miếng đậu phụ


Một ít mộc nhĩ


Một ít nấm hương khô


2 cây hành lá, 1 mẩu gừng, vài tép tỏi, 2 quả ớt khô


Muối, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, bột năng


Cách làm:


Đậu thái miếng hình tam giác, đun nóng dầu ăn trong nồi rồi cho đậu phụ vào chiên chín vàng và cứng bề mặt. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa sạch, thái sợi.



Đậu kho nấm đậm đà đưa cơm - Ảnh 1.




Tỏi băm nhỏ, gừng thái lát, hành lá rửa sạch thái khúc. Cho một ít nước tương vào bát, thêm muối, bột nêm và ít bột năng cùng nước lọc hòa tan.



Đậu kho nấm đậm đà đưa cơm - Ảnh 2.




Để lại một ít dầu ăn trong nồi, cho gừng và ớt khô vào xào thơm rồi đổ đậu phụ chiên vào đảo đều.



Đậu kho nấm đậm đà đưa cơm - Ảnh 3.




Thêm nấm hương, mộc nhĩ và nước xốt vừa trộn vào đảo chung. Đun cho đậu phụ và nấm thấm gia vị xốt rồi cho hành lá, tỏi băm vào đảo đều sau đó tắt bếp.



Đậu kho nấm đậm đà đưa cơm - Ảnh 4.




Thành phẩm:


Một món ăn giản dị như đậu phụ kho nấm thôi nhưng đã đủ ngon cơm ngày lạnh lắm rồi. Đậu phụ mềm ngon ăn kèm với nấm hương ngọt thơm, thêm chút sần sật của mộc nhĩ và cay nhẹ của ớt lại càng thêm hấp dẫn cho bữa cơm ngày lạnh.



Đậu kho nấm đậm đà đưa cơm - Ảnh 5.


Chúc bạn làm được món đậu kho nấm thật ngon nhé!








Nguồn: Afamily



#Thựcđơnhằngngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây


Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:



Đăng nhận xét

0 Nhận xét